> NGHIỆN RƯỢU NGUYÊN NHÂN DỄ DẪN TỚI BỆNH GOUT.

Gout là căn bệnh xảy ra do hàm lượng axit uric bị tích tụ lại trong khớp nên gây ra những khó chịu, đau đớn dữ dội, thường gặp ở nam giới . Bên cạnh nguyên nhân do di truyền, ăn nhiều thực phẩm chứa lượng đạm, thì rượu cũng có ảnh hưởng lớn gây nên bệnh gout. Với người đang bị bệnh gout nếu uống quá nhiều rượu sẽ làm cho bệnh càng thêm trầm trọng hơn. Vậy bia rượu có chứa những chất gì? Tại sao lại gây ra căn bệnh nghiêm trọng như vậy?

Chất cồn trong rượu làm suy giảm chức năng hoạt động của gan thận, gây mất cân bằng trong chuyển hóa acid uric trong cơ thể.Lượng cồn nhiều là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh gout. Ban đầu, các chất cồn dư thừa, tích tụ lại sau nhiều lần quá chén sẽ gây ra những trục trặc cho quá trình trao đổi chất và chuyển hoá năng lượng. Sự tích tụ chất này trong các ổ khớp sẽ dẫn đến bệnh gout, hay còn gọi là bệnh thống phong, phá huỷ mạn tính khớp, gây nên các cơn viêm khớp thống phong cấp với các biểu hiện sưng đỏ và đau nhức. Uống liên tục rượu mạnh sẽ làm gia tăng lượng axít uric trong máu. Bệnh gout nếu để xảy ra biến chứng thì người bệnh khó tránh bị tổn thương thận, có thể gây sỏi thận.

958739a90996a5.img

Lượng cồn nhiều là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh gout

Ngoài ra trong nước tiểu, axit uric hòa tan dễ dàng hơn trong nước. pH nước tiểu ảnh hưởng lớn đến sự hòa tan axit uric, bình thường lượng axit uric thải qua nước tiểu là trên 800 mg/ngày. Do vậy, pH càng kiềm càng thuận lợi cho việc thải axit uric và ngược lại nước tiểu càng toan thì khó khăn cho việc đào thải axit uric.Khi uống rượu cơ thể bị mất nước, gây toan hóa nước tiểu từ đó làm cản trở quá trình đào thải axit . Gia tăng nguy cơ mắc bệnh gout.

images

Gout nổi lo cho sức khỏe.

Mặt khác, các món ăn kèm với rượu trên bàn nhậu thường rất giàu chất đạm, chúng bổ xung một lượng lớn purin vào cơ thể. Đây cũng là nguyên nhân làm cho gout càng trầm trọng hơn.

Sử dụng rượu  thường xuyên có thể có nhiều tác hại đối với cơ thể. Nếu bạn đang nghiện rượu hoặc phải uống rượu thường xuyên thì nên có biện pháp để cắt giảm uống rượu hoặc ngừng uống hoàn toàn để giảm nguy cơ mắc bệnh gout cũng như gây hại  cho sức khỏe.

Trước thực trạng nguy cơ mắc bệnh gout ngày càng gia tăng và vấn đề đặt ra trong điều trị bệnh gout hiện nay là: giảm đau và làm cắt cơn đau gout cấp thường không khó nhưng để bệnh không đau tái phát và ngăn chặn biến chứng của bệnh thì không hề đơn giản. Bệnh càng để lâu, diễn biến nhanh với nhiều biến chứng nặng nề như: nổi cục dưới da (cục tophi), sỏi thận, suy thận, tàn phế .

Benh-gut-thuc-su-rat-nguy-hiem

Gout gây nhiều biến chứng nặng nề như: nổi cục dưới da (cục tophi), sỏi thận, suy thận, tàn phế.

Các chuyên gia và bệnh nhân gout có xu hướng ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược. Đó là phương pháp an toàn và hiệu quả để dự phòng bệnh gout tái phát. Kết hợp với chế độ ăn kiêng khoa học, hạn chế bia rượu và uống các sản phẩm chức năng đều đặn sẽ giúp người bệnh kiểm soát và duy trì tình trạng bệnh gout, có thể ổn định lượng axit uric ở mức cho phép. Đi đầu là sản phẩm  Gout Thảo Dược, sản phẩm giúp tăng cường đào thải axit uric, cắt đứt cơn đau gout, tăng cường khả năng vận động hiệu quả.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

 

Đăng ký tư vấn miễn phí