> Lá tía tô chữa bệnh gout tuyệt vời

Lá tía tô là một loại rau quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của các gia đình Việt Nam, đồng thời cũng là một loại thuốc quý chữa được nhiều căn bệnh. Đặc biệt, lá tía tô có công dụng rất hữu hiệu trong việc điều trị các cơn đau gout cấp tính và phòng ngừa các cơn đau này tái phát.

Theo nhiều nghiên cứu từ các chuyên gia, tinh dầu chứa nhiều trong lá tía tô có hiệu quả cao trong việc giảm đau chống viêm, kiềm hãm vi khuẩn phát triển, giãn mạch, tăng cường tiết mồ hôi,…Cũng chính vì những công dụng này, mà lá tía tô được chứng minh là rất có hiệu quả trong việc điều trị bệnh Gout.

Nguyên nhân gây ra bệnh Gout chủ yếu là do chế độ dinh dưỡng không hợp lý, dư thừa chất đạm, sử dụng quá nhiều bia, rượu,…hoặc bệnh nhân mắc phải các căn bệnh khác như thận, tiểu đường,… Những yếu tố này khiến cho nồng độ acid uric trong máu tăng cao, các tinh thể muối urat trong cơ thể cũng sẽ theo đó mà đọng lại tại các khớp gout, gây ra các cơn đau tại các sụn khớp.

Khi bạn lên cơn đau Gout cấp tính, bạn dùng một nắm lá tía tô, đem rửa thật sạch, sau đó sắc với nước để uống. Sau khi bạn uống nước lá tía tô, cơn đau Gout có thể giảm bớt nhanh chóng sau khoảng nửa tiếng. Cách chữa bệnh này rất đơn giản, hiểu quả, bạn có thể sử dụng trong thời gian dài mà không sợ gây ra tác dụng phụ gì với cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng lá và cành của cây tía tô, đem giã nát, sau đó đắp vào chỗ bị khớp viêm, cơn đau nhức và viêm đỏ sẽ nhanh chóng được cải thiện.

Hằng ngày, bạn cũng nên dùng lá tía tô trong các bữa ăn hàng ngày, để đề phòng bệnh Gout tái phát. Trong nhà bạn cũng nên lưu trữ sẵn lá tía tô để có thể sử dụng bất kì lúc nào khi lên cơn đau.

Ngoài công dụng trị bệnh Gout hiệu quả, lá tía tô còn được sử dụng như một vị thuốc hữu hiệu cho nhiều căn bệnh khác. Sau đây là một vài phương pháp mà bạn có thể sử dụng để điều trị một số căn bệnh thông thường hằng ngày.

1/ Chữa cảm lạnh

Bạn lấy một vỏ quýt dày, ba lát gừng, cùng một nắm lá tía tô, sau đó đun sôi cùng với một bát nước. Bạn chắc nước nóng ra uống rồi đắp chăn ấm. Bạn cũng có thể dùng một nắm lá tía tô tươi, ba miếng gừng, hai củ hành, xắt nhỏ rồi trộn đều vào bát cháo để ăn nóng.

2/ Chữa đau bụng, đầy hơi

Bạn uống nước lá tía tô giã, cho thêm chút muối, khuấy đều.

3/ Chữa ngộ độc cua

Lá tía tô giã nhỏ vắt lấy nước uống.

Xem thêm: Nội tạng động vật – Thủ phạm gây bệnh Gout

Đăng ký tư vấn miễn phí