> Dấu hiệu của bệnh gút dễ biết nhưng cũng dễ lầm!

Bệnh gút là một bệnh hay gặp ở độ tuổi ngoài 40. Bệnh gút là một bệnh thường gặp của viêm khớp. Vậy dấu hiệu của bệnh gút là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Gout sảy ra do sự gia tăng quá nhiều axi uric, dẫn đến tình trạng các khớp bị đau nhức. Các cơn đâu thường xuất hiện vào nữa đêm hoặc gần sáng, vì vậy cũng không quá khó để nhận biết dấu hiệu của bệnh gút. Và sau đây là những cách để nhận biết dấu hiệu của bệnh gút:

dấu hiệu bệnh gout

Dấu hiệu của bệnh gút không quá khó để nhận biết

Dấu hiệu của bệnh gút

Bệnh gút có những dấu hiệu dễ dàng nhận biết, những cơn đau khớp thường xuất hiện vào khoảng thời gian nửa đêm hoặc gần sáng. Các khớp ở các chi có hiện tượng đau nhức, hoặc thậm chí là xưng tấy. Tiếp theo các khớp chi là vị trí các khớp như cổ tay cổ chân, sẽ khiến người bệnh đau nhức khó chịu.

Bên cạnh đó cũng những dấu hiệu như sưng cục, u nhỏ tại các vị trí khớp, nên sẽ bị nhầm tưởng là bị bông gân do quá trình hoạt động. Ngoài các biểu hiện đó, còn có hiện tượng sốt, cơ thể khó cử động. Dấu hiệu của bệnh gút sẽ không xuất hiện trở lại trong thời gian dài, chính vì điều đó nhiều người lầm tưởng rằng đã khỏi bệnh, nếu như không đi khám định kì để theo dõi tiến trình của bệnh, sẽ khiến bệnh nặng thêm.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rõ rệt các triệu chứng của bệnh gút sau những tình trạng như:

  • Sau khi bạn ăn quá nhiều chất đạm, và thức uống có chứa cồn.
  • Sau khi bạn đi lại nhiều và vận động quá mạnh.
  • Sau những chấn động về tâm lí: lo lắng, suy nghĩ, buồn phiền…

Ngoài dấu hiệu bệnh gout là các khớp bị đau nhức chúng ta có thể thấy các vùng da quanh khớp sưng đỏ và có cảm giác nóng rang.

Các cơn đau do khớp kéo tới sẽ không được báo trước và tần suất cơn đau sẽ nhiều hơn, nếu như không chữa trị. Không những thế còn gây ra những biến chứng đáng sợ.

dấu hiệu bệnh gout

Dấu hiệu của bệnh gút thời kì mãn tính

Dấu hiệu của bệnh gút cũng dễ dàng nhận biết, nếu như không có kiến thức về bệnh sẽ dễ bị lầm tưởng với các bệnh khác, sẽ dẫn đến chẩn đoán và điều trị sai bệnh.

Vậy nên, dựa vào những chia sẻ của chúng tôi về dấu hiệu của bệnh gút ở trên, bạn nên để ý cơ thể bạn hằng ngày, nếu như có những triệu chứng này xảy ra với tần suất thường xuyên thì hãy đi khám để có phương pháp chữa trị kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiết sảy ra.

 

Đăng ký tư vấn miễn phí