> Các động tác Yoga tốt cho người bệnh Gout

Yoga là một trong những phương pháp tập luyện đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, giúp cho cả phụ nữ lần nam giới có được một hình thể khỏe mạnh, cân bằng và tăng cường chức năng cho các cơ quan khác trên cơ thể.

Đặc biệt, Yoga còn có tác dụng trong việc điều trị một số căn bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, vận động,…trong đó có bệnh Gout. Chỉ với một vài động tác Yoga đơn giản sau đây, bạn đã có thể giúp duy trì sức khỏe và làm giảm khả năng lên cơn đau Gout cấp tính.

1/ Tư thế nằm thư giãn

Bệnh nhân tiểu đường nằm ngửa ra, đặt cơ thể trong trạng thái thư giãn, hai chân dang rộng hơn vai sao cho mũi bàn chân thoải mái ngã sang 2 bên. Bạn nhớ giữ cho lưng thẳng, phần cổ và sống lưng thẳng hàng, cằm hướng về phía ngực, tay phải đặt lên bụng, giữ im, trong khi tay trái đặt lên ngực trái.

– Bạn tập thở ra bằng mũi, sau đó mới chầm chậm hít hơi vào,  trong khi đó cơ bụng với đốt sống lưng kéo nhẹ. Bạn thực hiện động tác hít thở này khoảng 10 lần, rồi sau đó nằm hít thở nhẹ nhàng, thư giãn và từ từ để cho hơi thở trở nên tự nhiên

2/ Tư thế rắn hổ mang

Bệnh nhân nằm theo tư thế sấp người, hai chân kép chặt, hai bàn tay bạn chống thẳng xuống sàn, tạo thành một góc 90 độ trước ngực. Sau đó bạn kéo vai về sát tai, khoảng cách gần nhất có thể, sao cho chop vai hướng lên trần nhà. Bạn thu cằm lại để vươn ra phần đốt cổ ở phía sau.

Bạn hít thở chầm chậm, kiểm soát nhịp thở bằng cách đếm nhịp. Bạn hãy giữ động tác này trong vòng 60 giây. Tuy nhiên, với phụ nữ có thai, những người bị đau ở thắt lưng, đau đầu hoặc cổ tay, không nên tập bài tập này vì nó có thể khiến cho tình trạng của bạn thêm nặng.

3/ Tư thế cái cung

Với động tác chuẩn bị, bệnh nhân nằm trong tư thế sấp, hai chân khép lại thẳng trên sàn, hai tay thả lỏng thư giãn, lòng bàn tay ngửa lên trần nhà. Sau đó, bạn nhẹ nhàng đưa cằm và cổ về phía sau, đồng thời giơ hai tay lên nắm chặt lấy phần cổ chân. Bạn co gối lại và đẩy hai bả vai về phía sau.

Bạn từ từ hít thở, cố gắng giữ động tác này trong vòng vài giây rồi buông ra, giữ người thư giãn. Bạn tiếp tục thực hiện lại tư thế này thêm khoảng 3 đến 4 lần nữa. Lưu ý động tác yoga này không thich hợp với những bệnh nhân có vấn đề về huyết áp, bị đau đầu hoặc bị thương ở lưng và cổ.

4/ Tư thế nằm ôm gối

Với tư thế này, bạn nằm ngửa thoải mái trên sàn, hai chân khép lại với nhau, tay để thoải mái đồng thời lòng bài tay úp xuống sàn. Sau đó bạn từ từ nâng hai chân lên khoảng 90 độ và hít vào. Bạn đưa hai gối ghì sát ngực, rồi dùng hai tay ôm lấy. Đồng thời, bạn nâng đầu cúi về phía hai gối, sau đó từ từ thả ra và hít thở. Động tác này không thích hợp với những người bị bệnh về huyết áp, các bệnh về tim mạch, người bị thoát vị đĩa đệm và phụ nữ mang thai.

Để điều trị bệnh Gout hiệu quả, ngoài việc bạn có một chế độ tập luyện hiệu quả, một thực đơn dinh dưỡng khoa học, bạn cũng có thể sử dụng thêm các sản phẩm có nguồn gốc 100% từ thảo dược thiên nhiên. Trong đó, sản phẩm GOUT THẢO DƯỢC của công ty cổ phần DIFOCO là sản phẩm được sản xuất dựa trên công thức gia truyền nhiều đời, với 100% thành phần từ thảo được thiên nhiên sẽ mang đến cho bạn hiệu quả cao trong việc điều trị.

Đã có hơn 3.000 người sử dụng sản phẩm và 99% người dùng đã ổn định chỉ số axit uric và cắt đứt cơn đau Gout. Đặc biệt, ngoài điều trị bệnh Gout, GOUT THẢO DƯỢC còn có tác dụng hỗ trợ liệu pháp điều trị phong tê thấp và  làm giảm đau nhức xương khớp, viêm khớp,…

Đăng ký tư vấn miễn phí