> Bệnh nhân Gout nên ăn nhiều chuối

Chuối là nguồn thực phẩm đơn giản, phổ biến, rẻ nhưng lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi nói chung và tốt cho bệnh Gout nói riêng.

Nguyên nhân gây ra bệnh Gout chủ yếu là do chế độ dinh dưỡng không hợp lý, dư thừa chất đạm, sử dụng quá nhiều bia, rượu,…hoặc bệnh nhân mắc phải các căn bệnh khác như thận, tiểu đường,… Những yếu tố này khiến cho nồng độ acid uric trong máu tăng cao, các tinh thể muối urat trong cơ thể cũng sẽ theo đó mà đọng lại tại các khớp gout, gây ra các cơn đau tại các sụn khớp.

Các chuyên gia khuyến cao người bệnh Gout nên ăn nhiều loại thực phẩm này để làm giảm tình trạng bệnh.

Chuối có nhiều kali, tốt cho bệnh Gout

Kali là loại chất có khả năng giúp hỗ trợ quá trình đào thảo acit uric thông qua đường tiết niệu, do đó nó có tác dụng làm giảm axit uric trong cơ thể và làm giảm các triệu chứng của bệnh Gout. Chuối là loại trái cây có chứa rất nhiều kali. Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ, một quả chuối trung bình có chứa 422mg kali.

Chuối có nhiều axit folic, tốt cho bệnh Gout

Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ, bên trong chuối có hàm lượng chất axit folic cao, một quả chuối trung bình có chứa 24mcg axit folic. Axit folic, còn được gọi là folat, có khả năng giúp phục hồi các mô bị tổn thương, giúp phá vỡ các tinh thể urat tại các khớp gout.

Chuối có nhiều vitamin C, tốt cho bệnh Gout

Ngoài các loại trái cây chua như cam quýt, bông cải xanh, cà chua,…thì chuối cùng là một trong những loại thực phẩm chứa hàm lượng vitamin C cao, một quả chuối có trung bình 10,3mg vitamin C. Theo kết quả của Viện nghiên cứu và trị liệu về Khớp hồi năm 2006, bệnh nhân bệnh Gout mỗi ngày tiêu thụ 500mg vitamin C sẽ giúp giảm nồng độ axit uric và các triệu chứng của bệnh Gout.

Chuối là loại trái cây quen thuộc và rẻ mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu ở Việt Nam. Đây là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng mà các chuyên gia khuyên rằng các bệnh nhân nên thường xuyên sử dụng. Các chất trong chuối như vitamin C, kali, axit folic, có khả năng giúp hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh Gout.

Ngoài việc duy trì một chế độ ăn uống và tập luyện điều độ, thì bạn cũng nên sử dụng thêm các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ quá trình điều trị và giúp bệnh mau hết.

Sản phẩm GOUT THẢO DƯỢC của công ty DIFOCO được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên quý như Đương quy, Đỗ trọng, Độc Hoạt, Ngưu tất,… do các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong nghành dược liệu y học cổ truyền nghiên cứu và bào chế. Đã có hơn 3.000 người sử dụng sản phẩm và 99% người dùng đã ổn định chỉ số axit uric và cắt đứt cơn đau Gout. GOUT THẢO DƯỢC đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành và cam kết an toàn với sức khỏe người dùng, không có tác dụng phụ.

Đăng ký tư vấn miễn phí