> Bệnh Gout uống bia hay uống rượu hại hơn?

Rượu, bia thường được nhắc đến là một trong những nguyên nhân khiến cho bệnh Gout của bạn ngày càng trở nặng hơn. Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc liệu rằng uống rượu hay uống bia thì có hại hơn?

Nguyên nhân gây ra bệnh Gout chủ yếu là do chế độ dinh dưỡng không hợp lý, dư thừa chất đạm, sử dụng quá nhiều bia, rượu,…hoặc bệnh nhân mắc phải các căn bệnh khác như thận, tiểu đường,… Những yếu tố này khiến cho nồng độ acid uric trong máu tăng cao, các tinh thể muối urat trong cơ thể cũng sẽ theo đó mà đọng lại tại các khớp gout, gây ra các cơn đau tại các sụn khớp.

Tác hại của bia với bệnh Gout

Sử dụng đồ uống và thức ăn có hàm lượng chất purin cao là nguyên nhân khiến cho lượng axit uric trong máu của bạn tăng cao. Một số lượng thức ăn có nguồn chất purin cao phải kể đến như là thịt bò, hải sản, nội tạng động vật,… Trong đó, bia được xem là loại thức uống chứa hàm lượng purin cao, nguyên nhân lớn gây tăng axit uric bên trong máu.

Theo một nghiên cứu của Bệnh viện Đa khoa Massachusetts (Mỹ) Mỹ, các chuyên gia đã the o dõi 47.000 nam nhân viên y tế trong thời gian là 12 năm. Kết quả nghiên cứu cho thấy có 730 người mắc bệnh Gout, trong đó những người uống trên 2 ly bia mỗi ngày lại có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn người không uống gấp 2,5 lần.

Tác hại của rượu đối với bệnh Gout

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì khi uống rượu, tỷ lệ phát triển bệnh Gout sẽ cao hơn người bình thường 1,6 lần. Mặc dù không có chứa nhiều chất purin, nhưng rượu cũng là loại đồ uống mà bạn không nên uống nhiều nếu không muốn bị ảnh hưởng đến sức khỏe và là nguyên nhân gián tiếp làm phát sinh bệnh Gout. Chất cồn có trong rượu có thể làm suy yếu chức năng hoạt động của gan bạn, từ đó gây mất cân bằng chuyển hóa các axit uric trong cơ thể, làm phát sinh bệnh.

Để điều trị bệnh Gout hiệu quả, ngoài việc bạn có một chế độ tập luyện hiệu quả, một thực đơn dinh dưỡng khoa học, tránh ăn uống những loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe, bạn cũng nên sử dụng thêm các sản phẩm có nguồn gốc 100% từ thảo dược thiên nhiên để bảo vệ cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh. Trong đó, sản phẩm GOUT THẢO DƯỢC của công ty cổ phần DIFOCO là sản phẩm được sản xuất dựa trên công thức gia truyền nhiều đời, với 100% thành phần từ thảo được thiên nhiên sẽ mang đến cho bạn hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh Gout.

Đã có hơn 3.000 người sử dụng Gout Thảo Dược và 99% người dùng đã ổn định chỉ số axit uric và cắt đứt cơn đau Gout hiệu quả. Đặc biệt, ngoài điều trị bệnh Gout, GOUT THẢO DƯỢC còn có tác dụng hỗ trợ liệu pháp điều trị phong tê thấp và  làm giảm đau nhức xương khớp, viêm khớp,…

Đăng ký tư vấn miễn phí