> Bệnh gout có gây vô sinh không?

Liệu bệnh gout có gây vô sinh không? Đây là câu hỏi được nhiều bệnh nhân mắc phải căn bệnh này quan tâm.

Nguyên nhân gây ra bệnh gout chủ yếu là do chế độ dinh dưỡng không hợp lý, dư thừa chất đạm, sử dụng quá nhiều bia, rượu,…hoặc bệnh nhân mắc phải các căn bệnh khác như thận, tiểu đường,… Những yếu tố này khiến cho nồng độ acid uric trong máu tăng cao, các tinh thể muối urat trong cơ thể cũng sẽ theo đó mà đọng lại tại các khớp gout, gây ra các cơn đau tại các sụn khớp.

Xem thêm: Dấu hiệu của bệnh gout dễ biết nhưng cũng dễ lầm!

Người mắc bệnh Gout có thể vô sinh do chất lượng tinh trùng và trứng bị suy giảm.

Người bị bệnh gout sẽ bị đau nhức ở các sụn khớp, thậm chí là bị sung tấy. Tùy từng mức độ của bệnh, vùng da ở khu vực các sụn khớp bị tổn thương sẽ chuyển sang màu đỏ hoặc màu tím bầm. Hiện tượng đau đớn xương khớp sẽ có thể kéo dài liên tục trong vòng một tuần. Do vậy, những con đau này có thể là nguyên nhân làm cản trở quá trình quan hệ tình dục của hai vợ chồng. Khi bệnh nhân phải chịu cơn đau kéo dài, ham muốn tình dục của họ cũng sẽ giảm dần.

Bệnh Gout gián tiếp gây ra vô sinh do đời sống tình dục vợ chồng bị ảnh hưởng.

Khi người bệnh mắc phải một số căn bệnh khác, như tiểu đường, viêm thận, suy thận,…cũng có thể là nguyên nhân gây nên bệnh gout. Các bệnh về thận có thể gây ra bệnh gout, và ngược lại, bệnh gout cũng có thể khiến cho thận bị tổn thương. Thận có vấn đề sẽ khiến cho quá trình đào thải acid urat bị suy yếu, ngược lại, acid urat khi tích tụ trong thận sẽ gây nên những tổn thương cho cơ quan này. Đây là một quá trình hai chiều. Những căn bệnh này sẽ khiến cho sự ham muốn tình dục trong cơ thể người bệnh bị suy giảm, chất lượng tinh trùng giảm và có thể có hiện tượng di tinh.

Nếu bạn đang mắc bệnh gout hoặc có hàm lượng acid uric trong máu cao, điều đó có nghĩa là cơ thể của bạn có tính axit. Bệnh nhiễm axit sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ chất dịch trong cơ thể, bao gồm cả dịch tinh trùng hoặc dịch bôi trơn trong tử cung. Tế bào trứng theo đó cũng trở nên không hoạt động hoặc chết sớm. Có thể nói, bệnh gout tuy không trực tiếp gây ra vô sinh, nhưng nó cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho đời sống tình dục của vợ chồng bị suy giảm, số lượng, chất lượng tinh trùng bị suy giảm, dẫn đến vô sinh ở cả nam và nữ.

Xem thêm: Thực sự bệnh gout có chữa được không?

Đăng ký tư vấn miễn phí