> BẠN CÓ BIẾT TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH GOUT ?

Ngày nay, khi số lượng người mắc phải bệnh Gout ngày càng tăng cao, bệnh gout không chỉ dành cho nam giới người lớn tuổi mà bất kì ai cũng có thể mắc phải, đáng báo động thì sự quan ngại cũng như lo lắng của cộng đồng dành cho căn bệnh này ngày càng nhiều.  

Việc nhận biết sớm các triệu chứng bệnh Gout sẽ giúp chúng ta có phương pháp điều trị kịp thời, tránh được những biến chứng gây ảnh hưởng đến khả năng vận động và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.  Chú ý những dấu hiệu sau đây sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong việc phát hiện căn bệnh này.

 Triệu chứng bệnh Gout

– Nồng độ axit uric trong máu  cao nhưng lại không gây ra những triệu chứng đáng chú ý. Khi những tinh thể axit ruric này tích tụ tại 1 khớp thì thường gây ra những đợt viêm khớp cấp với biểu hiện nóng, sưng mềm và đau ở một số khớp, đặc biệt là ngón chân cái.

article13995

– Đau nhiều đến mức không chịu nổi vào ban đêm, kéo dài đến mấy tiếng.

– Sau khi cơn đau giảm đi, có thể nhận thấy dấu hiệu bệnh gút như bong tróc da hay ngứa, đau ở xung quanh khớp bị đau. Hầu hết, vùng da quanh các khớp này thường bị tím đỏ như nhiễm trùng.

– Người bệnh có triệu chứng sốt, lạnh run và khó khăn trong việc cử động cơ thể.

benh-gout-la-gi-tong-quan-chi-tiet-ve-benh-gout-1024x576

– Những hạt tophi nổi trên các khớp hoặc xung quanh khớp hay ở vành tai.

– Một số trường hợp người bệnh không xuất hiện các triệu chứng bệnh Gút đầy đủ nhưng khi đã xuất hiện các triệu chứng này có nghĩa là axit uric đã tích tụ và kết tủa trong một số khớp.

– Tuy nhiên cơn đau thường giảm trong vòng vài ngày hoặc 1 tuần rồi sau đó không xuất hiện cho đến khoảng 2 năm sau nên trong thời gian này có nhiều người tưởng đã khỏi bệnh.

benh-gout

Một khi mắc   bệnh gout  thì vấn đề sử dụng thuốc điều trị chỉ là thời gian sớm hay muộn. Mục đích chính của việc sử dụng thuốc nhằm  ổn định chỉ số axit uric ,hạn chế những cơn đau cũng như kéo dài khoảng thời gian giữa các cơn đau khi tái phát, ngăn ngừa sự biến chứng gây ra các bệnh về sạn thận, sự lây lan các khôi u dưới da ở các vị trí khớp xương, giảm mức độ phá hủy các khớp do bệnh gây ra,…

Tuy nhiên, để có thể điều trị căn bệnh này thì người bệnh cũng cần kiên trì lâu dài để đạt kết quả cao nhất nên sử dụng các phẩm từ thảo dược thiên nhiên như Gout Thảo Dược giúp ổn định tận gốc chỉ số axit uric, cắt đứt cơn đau, tăng cường khả ngăn vận động xương khớp,sử dụng lâu dài không lo tác dụng phụ.

Đồng thời người bệnh nên tập thói quen sinh hoạt lành mạnh và chế độ dinh dưỡng, luyện tập vận động một cách phù hợp và cân bằng hơn.

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí