> 3 bài tập thể dục nhẹ nhàng cho người bệnh gout

Người mắc bệnh Gout thường bị những cơn đau nhức hành hạ, nên thương có tâm lý lười vận động tập luyện. Tuy nhiên, việc làm này lại hết sức sai lầm, vì khi ngồi một chỗ bệnh sẽ có nguy cơ ngày càng nặng hơn.

Người mắc bệnh Gout khi ít vận động sẽ làm cho các tinh thể acit uric trong máu có nguy cơ lắng đọng lại, không được đào thải ra bên ngoài, làm cho bệnh tình ngày càng nặng hơn. Bạn nên có một chế độ luyện tập hợp lý, thường xuyên bằng những bài tập thể dục nhẹ nhàng để cải thiện bệnh.

Dưới đây là số bài tập thể dục nhẹ nhàng mà các chuyên gia khuyến cáo các bệnh nhân mắc bệnh Gout nên thường xuyên luyện tập:

1/ Bài tập giãn cơ.

Động tác thực hiện:

Hai chân rộng bằng vai, lưng giữ thẳng, hai tay đưa từ từ lên đầu sau đó đan vào nhau. Bạn bắt đầu đẩy hông sang bên trái và bên phải theo nhịp, đồng thời bước một chân sang ngang và cùng chiều với bên đẩy hông, đầu ngón chân bạn chạm đất. Bạn thực hiện liên tục khoảng 2 lần, 8 nhịp là được.

Tác dụng bài tập:

Động tác này có tác dụng ngăn ngừa acid uric tích tụ trong cơ thể, đồng thời giúp cơ co giãn linh hoạt, hạn chế những đau đớn khi vận động.

2/ Bài tập lưng và chân kết hợp

Động tác thực hiện:

Bạn đưa hai tay ra phía sau , một bên chân đồng thời co về sau, sau đó bạn dùng hai tay nắm lấy chân và hơi nghiêng người về sau. Động tác này bạn giữ trong vòng vài giây, sau đó đổi chân còn lại. Mỗi bên bạn nên thực hiện khoảng 10 lần và tùy theo tình hình sức khỏe mà có thể thực hiện nhiều lần hơn.

Tác dụng bài tập

Động tác này giúp máu lưu thông về các chi nhanh hơn, và giúp giãn cơ, làm giảm các cơn đau gout cấp tính.

3/ Bài tập tư thế chống-đẩy

Động tác thực hiện:

Tư thế chuẩn bị ở tư thế chống đẩy. Bạn bắt đầu thu một chân lên trước và bước rộng nhất với khả năng, dồn trọng tâm vào toàn bộ chân trước. Chân sau bạn tiếp đất bằng mũi của ngón chân. Bạn bắt đầu giữ tư thế này độ 30 giây, sau đó đổi sang bên còn lại. Bạn làm liên tục động tác này trong khoảng 10 phút mỗi ngày.

Tác dụng bài tập:

Động tác này giúp máu truyền đến các khớp của chi nhanh hơn, làm tăng cường liên các cơ khớp và giảm thiểu sự đau đớn do các cơn đau gout gây ra. Lưu ý là đối với người mới tập, bạn có thể rất đau đớn, tuy nhiên sau khi đã tập một thời gian, cơ thể bạn sẽ tự động thích ứng.

Đối với người mắc bệnh Gout, ngoài việc nên thường xuyên luyện tập thể dục bằng những động tác nhẹ nhàng, đơn giản, bạn cũng lưu ý một điều là nên tránh vận động mạnh, chạy nhảy, tập các bộ môn quá sức. Những bài tập đó sẽ có thể khiến bệnh của bạn ngày càng nặng hơn.

Ngoài việc duy trì một chế độ ăn uống và tập luyện điều độ, thì bạn cũng nên sử dụng thêm các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ quá trình điều trị và giúp bệnh mau hết.

Sản phẩm Gout Thảo Dược của công ty DIFOCO được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên quý như Đương quy, Đỗ trọng, Độc Hoạt, Ngưu tất,… do các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong nghành dược liệu y học cổ truyền nghiên cứu và bào chế. Đã có hơn 3.000 người sử dụng sản phẩm và 99% người dùng đã ổn định chỉ số axit uric và cắt đứt cơn đau Gout.

GOUT THẢO DƯỢC đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành và cam kết an toàn với sức khỏe người dùng, không có tác dụng phụ. Trong quá trình sử dụng bạn sẽ được chuyên gia gọi điện tư vấn để điều chỉnh liều lượng cho phù hợp với cơ địa, tình trạng của riêng từng bệnh nhân.

Đăng ký tư vấn miễn phí